Tin tức 2016

Đan Trường: ‘Tôi đã khóc vì lời nói dối của mẹ’

Với nam ca sĩ, mọi vinh hoa có được không thể sánh bằng tình gia đình thiêng liêng nên anh cố thu xếp công việc để đón Tết bên cha mẹ, người thân.

Là ca sĩ có lượng fans đông, 20 năm ca hát thành công với hàng chục album tiếng tăm, nhưng chưa bao giờ anh Bo quên rằng để có được vinh quang như ngày hôm nay là sự hy sinh lớn lao của ba mẹ qua những hành động, lời nói đầy yêu thương dành cho anh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, tuổi thơ của nam ca sĩ sớm gắn liền với bao cơ cực. Khi nhỏ, anh phải cùng mẹ bán bánh mì rồi đến thời cấp 2, cấp 3 là những ngày tháng còng lưng đạp xe đi giao hàng từng cây bút bi phụ ba mẹ. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng ba mẹ Đan Trường vẫn cố gắng cho các con được đến trường. Nhiều lần anh ngỏ ý nghỉ học để phụ giúp gia đình, ba mẹ đều trấn an: “Con cứ yên tâm đi học. Ba mẹ vẫn trang trải được các chi phí trong nhà. Nhà mình vẫn đầy đủ cơm ăn áo mặc mà con”. Nhưng Đan Trường biết đó chỉ là những nói dối của ba mẹ. Nếu đủ đầy thì ba mẹ đã không phải tiếc từng đồng một, không dám mua cho mình một bộ quần áo mới cho ngày Tết, bữa ăn cũng toàn nhường phần ngon cho các con, dành phần rau, phần đậu về mình.

dan-truong-toi-da-khoc-vi-loi-noi-doi-cua-me

Đan Trường luôn biết ơn mọi sự hy sinh mà mẹ đã dành cho anh.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình và muốn đỡ đần để ba mẹ bớt vất vả, Đan Trường đã phải dừng việc học, tập tành theo nghề thợ tiện để phụ giúp. Để mua được bộ đồ nghề, anh vẫn nhớ ba mẹ đã nỗ lực rất nhiều. Ba anh nhiều đêm làm tăng ca để bán được nhiều hàng. “Nhìn gương mặt ba hốc hác mà miệng vẫn luôn bảo ‘Ba khoẻ’ khiến tôi không khỏi xót xa”, nam ca sĩ nhớ lại.Đến bây giờ, nam ca sĩ vẫn nhớ kỷ niệm một lần vì muốn các con có được quần áo mới cho ngày Tết, mẹ anh đã không ngần ngại chọn mua những xấp vải đẹp về may đồ cho con, nhưng lại chẳng dám lựa cho bản thân cuộn vải nào. Anh nhớ lại kỷ niệm đi sắm đồ Tết: “Thấy mẹ cứ lâu lâu nhìn vào xấp vải màu hồng yêu thích, tôi hỏi sao mẹ không mua thì mẹ lại bảo quần áo của mẹ có nhiều lắm, vẫn còn mấy bộ đồ mới tinh trong tủ quần áo nhưng Tết đó tôi lại thấy mẹ vẫn mặc đồ cũ”.

Từ cái khốn khó ấy lại vô tình mở ra một cơ hội đổi đời khi anh gặp được ông bầu Hoàng Tuấn và đi theo con đường ca hát. Những chuyến lưu diễn xa nhà ngày một nhiều hơn, kể cả trong dịp Tết. Tết trong tâm thức của người Việt là dịp để gia đình sum vầy và anh cũng rất trọng các giá trị gia đình. Khi biết lịch trình của anh kéo đến cả ngày Tết, mẹ vẫn động viên, thuyết phục anh cứ theo đuổi sư nghiệp. Thậm chí để nam ca sĩ yên tâm làm việc, mẹ còn nói dối về tình hình sức khoẻ của mình.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Gọi điện thoại về chúc Tết thì nghe giọng mẹ nói chuyện bình thường, nhưng sau này về nhà mới hay ngày đó mẹ bệnh mà giấu, nói dối tôi ‘Mẹ khoẻ, ăn Tết vui. Mẹ còn có các em và ba con ăn Tết cùng, lo gì. Mẹ ở nhà nhìn con hát trên tivi là vui rồi’, nhưng kỳ thực mẹ lại bệnh và mong tôi đón Tết bên gia đình”.

Nghe lời kể của anh em mà Đan Trường rơi nước mắt. Vậy nên, gần đây khi xem được đoạn phim ngắn Tết đoàn viên 2016 của nhãn hàng Neptune thực hiện, nghe câu nói ‘Có thể sự thật không như những gì bạn nghe thấy’ hay ‘Chẳng biết còn đón được mấy cái Tết cùng con cháu nữa’ càng khiến anh thổn thức, nhớ về ba mẹ.

polyad

Đoạn phim ngắn ý nghĩa Tết đoàn viên 2016 của Neptune khiến Đan Trường phải rơi nước mắt vì gợi nhắc về ba mẹ.

Đan Trường cho biết, bản thân anh như bắt gặp chính mình trong câu chuyện ý nghĩa của đoạn phimTết đoàn viên. Nhân vật ông bà lão trong phim cũng như ba mẹ của anh vì họ đều hy sinh cho con vì tình yêu thương vô bờ. Anh cũng cảm thấy rất vui khi bài hát nhạc nền do chính anh thể hiện Mừng tuổi mẹ cha đã nhiều năm đi vào lòng người qua giọng hát của anh và ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã được sử dụng để làm nhạc nền cho bộ phim ngắn mới của Tết năm nay.

Theo anh, mỗi khi cất lời bài hát đó lên là những kỷ niệm về lời nói dối của ba mẹ năm xưa lại hiện về trong anh. Anh chia sẻ: “Tôi chỉ muốn bay ngay về bên ba mẹ để sum vầy trong vòng tay ấm áp, bao dung của đấng sinh thành. Sắp tới, sau khi hoàn tất liveshow kỷ niệm, tôi sẽ dành thời gian sửa soạn đón Tết với gia đình”. Với anh, mọi vinh hoa có được không thể nào sánh bằng tình gia đình thiêng liêng “Về nhà đón Tết – gia đình trên hết”.

Mai Thương

http://ngoisao.net/tin-tuc/gia-dinh/dan-truong-toi-da-khoc-vi-loi-noi-doi-cua-me-3341147.html

WordPress Image Lightbox Plugin
Please enter Google Username or ID to start!
Example: clip360net or 116819034451508671546
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow