Tin tức 2016

Đan Trường trải lòng về 20 năm ca hát

(iHay) Trước lời khen ‘trẻ mãi không già’ của nhiều đồng nghiệp và fan, Đan Trường cảm thấy rất vui. Nam ca sĩ Chưa vơi câu hò cũng tiết lộ để giữ được nhan sắc trẻ trung như hiện tại, anh phải sử dụng thuốc làm đẹp và mỹ phẩm rất nhiều.

Đan Trường trải lòng về 20 năm ca hát - ảnh 1

Đan Trường tiết lộ ngay cả bà xã Thủy Tiên cũng phải gato với nhan sắc không tuổi tác của anh
* Chào Đan Trường, những Liveshow của ‘anh Bo’ sau này sẽ nhỏ hơn về nội dung và ít hơn về số lượng?

Mỗi năm tôi sẽ làm vài lần Liveshow để mỗi lần ra album mới còn có chương trình tổng hợp, chia vui với khán giả. Nhưng chắc sẽ không có Liveshow nào ở ngoài sân vận động nữa vì mình cũng không còn đủ tiền để đầu tư lớn được như vậy nữa. Nếu có Liveshow thì chỉ tổ chức ở sân khấu Trống Đồng hay sân khấu 126 mà thôi.* Sau Liveshow vừa rồi, đầu tiên Đan Trường muốn gửi lời cảm ơn là ai?Trước tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những khán giả của mình. Hôm đó tôi rất hạnh phúc vì không nghĩ khán giả sẽ đến đông như vậy. Hạnh phúc nữa là những lời cảm ơn của mình đều được khán giả lắng nghe, những ca sĩ khách mời trong Liveshow của mình đều được khán giả đón nhận.

Lời cảm ơn thứ 2 tôi muốn gửi đến là cho anh Hoàng Tuấn – người đã hết lòng đôn đốc, kêu tôi thực hiện cho bằng được Liveshow này.

* Tại sao lời cảm ơn thứ 2 không phải dành cho hậu phương vững chắc của anh – bà xã Thủy Tiên?

Chắc vì nếu tôi nói không làm thì Thủy Tiên cũng không nói gì hết. Riêng khoản chuẩn bị tinh thần chỉ có tôi tự lo cho mình. Từ hồi mới bước chân vào nghề đến giờ, mỗi khi buồn, vui hay gặp khó khăn gì, tôi chưa từng tâm sự với ai hết. Tôi luôn tự tìm cách vượt qua, thậm chí là kiêm luôn nhiệm vụ tự động viên mình.

* Ngay cả khi đã có gia đình, anh vẫn vậy?

Vì tôi không muốn đem điều buồn bã đó cho bà xã. Kể chuyện không vui chỉ làm cho người nhà lo lắng, trong khi tôi luôn muốn tự giải quyết những khó khăn của mình. Nếu có gì không hài lòng trong cuộc sống cũng sẽ chia sẻ nhưng khó khăn thì không muốn chia sẻ. Với Thủy Tiên, tôi chỉ muốn pha trò để làm cho cô ấy vui.

Đan Trường trải lòng về 20 năm ca hát - ảnh 2
Hình ảnh Đan Trường hơn 20 năm trước
Đan Trường trải lòng về 20 năm ca hát - ảnh 3
Và anh Bo của hiện tại

* Gắn bó với Hoàng Tuấn 20 năm qua, hẳn giữa anh và ông bầu này có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ?

Nhìn lại quãng thời gian đã qua, Đan Trường có một người bạn, đồng thời là cộng sự bền vững cho đến thời điểm này phải nói là rất trân trọng. Đôi lúc, mình chơi với một người bạn đâu biết là sẽ chơi đến 20 năm. Giờ nhìn lại mới thấy trời ơi, mới đó mà 20 năm rồi.

Trong suốt 20 năm đó, cãi cọ cũng rất nhiều, phải nói là cãi hoài luôn. Đến khi tôi có gia đình mới bắt đầu ít cãi lại. Tại vì mình cũng lớn rồi, cái gì làm được thì làm, cái gì không làm được phải chịu thôi. Hoặc khi anh Hoàng Tuấn nói ảnh muốn thế này, thế kia nhưng tôi làm không được hay không muốn làm, tôi sẽ nói không làm đâu là xong.

* Có khi nào anh cảm thấy cái bóng của Hoàng Tuấn quá lớn, đến mức có người nói nếu không có ông bầu này hẳn đã không có một tên tuổi như Đan Trường?

Dù anh Hoàng Tuấn có tốn công, tốn sức cỡ nào nhưng nếu tôi không có khả năng gánh vác được cũng không xong. Tất cả còn là vào khả năng của chính người ca sĩ nữa. Từ trước đến nay, anh Hoàng Tuấn chỉ lo khâu bán vé, ngoại giao, quảng cáo và kiếm nhà tài trợ. Còn tôi phải lo nội dung biểu diễn như âm thanh, bài hát, ánh sáng… Cả hai có sự hỗ trợ nhau, chứ không phải riêng gì anh Hoàng Tuấn không.

Nếu nói không có ông bầu Hoàng Tuấn là không có tên tuổi Đan Trường như hiện nay là không đúng. Vì nếu như không có anh Tuấn, tôi cũng phải bằng cách gì đó mà đi hát, đi kiếm sống, chứ đâu có nghỉ hát luôn. Bầu show mời mình đi hát là cũng biết đến khải năng của mình có đảm bảo doanh thu cho họ hay không mới mời, chứ không phải vì anh Tuấn mà bầu show mới mời.

* Trong Liveshow vừa qua thấy anh trổ tài hát cải lương. Đó có phải là hướng phát triển mới của anh trong thời gian tới?

À, không. Cái đó tôi hát vui thôi, như cái gì mình thích mình phải làm cho bằng được. Khi đưa tiết mục hát cải lương vào Liveshow, tôi có chủ ý muốn làm cho chương trình có nhiều màu sắc phong phú hơn, khác những chương trình từ trước đến giờ.

* Còn việc anh kết hợp với các giọng ca trẻ như Ngô Kiến Huy, Isaac, Hoài Lâm là muốn thể hiện điều gì?

Quyết định chọn những giọng ca như Isaac, Hoài Lâm, Ngô Kiến Huy là vì tôi đã từng nghe và quen biết với cả 3 qua những lần lưu diễn chung. Sự trẻ trung, năng động của 3 chàng trai này làm tôi nhớ lại quãng thời gian trai trẻ của mình, thời mới bắt đầu đi hát, lúc đó cũng vui, cũng quậy, cũng hồn nhiên như thế.

Đan Trường trải lòng về 20 năm ca hát - ảnh 4
Nam ca sĩ Chưa vơi câu hò biết anh hay thức khuya, suy nghĩ nhiều thứ. Vì vậy, có được ngoại hình và gương mặt trè trung như hiện tại một phần là nhờ cơ địa tốt kết hợp với ăn uống và tập thể dục hợp lý

* Trong 3 giọng hát nam đó, anh thấy ai có tiềm năng sáng nhất?

Thật sự cả 3 bạn đó đều có tài năng riêng biệt, như Ngô Kiến Huy có tài MC rất giỏi, Isaac giao lưu rất hay và Hoài Lâm thì có khiếu dí dỏm. Bên cạnh đó, cả ba lại hát rất tình cảm. Còn nhìn về yếu tố thành công hay không, cái đó phải xem mình có được thiên thời địa lợi hay không.

* Tuy vẫn hát nhạc trẻ nhưng có bao giờ anh Bo cảm thấy khó ‘bắt nhịp’ với lớp ca sĩ trẻ hiện nay không?

Nếu cho Đan Trường trẻ lại 20 tuổi, cho bắt đầu sự nghiệp đi ca hát lại từ bây giờ hẳn Đan Trường cũng sẽ cảm thấy áp lực lắm và nhiều khi không thể vươn tới những thành công mà mình đã từng đạt được. Showbiz thời Đan Trường 20 năm trước khác xa so với bây giờ, mọi thứ không rầm rộ và hồi xưa, cái gì mình làm cũng là mới nhất, không bao giờ sợ đụng hàng.

Thế nhưng, lấy những điều của 20 năm trước áp dụng là bây giờ là lạc hậu liền. Như bây giờ, tôi phải chạy theo lớp ca sĩ trẻ. Khi có bài hát mới do mình tự sáng tác hay đặt hàng đều phải theo xu hướng hiện nay. Nói chung, tôi cũng phải bắt nhịp theo những ca sĩ trẻ nhưng không phải là trẻ hóa dòng nhạc của mình. Tôi vẫn theo xu hướng thị trường nhưng vẫn giữ phong cách quen thuộc của mình

Tôi nghĩ những ca sĩ trẻ bây giờ phải cạnh tranh ghê lắm mới đạt được chỗ đứng trong lòng công chúng. Chặng đường đi đến thành công đã khó như vậy rồi, đó là chưa nói đến nỗ lực để trở thành một ngôi sao hàng đầu.

* Thời gian qua nhận nhiều lời khen về ngoại hình trẻ mãi không già, cảm giác của anh Bo thế nào?

Tôi cũng vui khi được khen. Là một ca sĩ, mình cũng phải biết giữ nhan sắc bằng thuốc men hay mỹ phẩm này nọ, chứ để tự nhiên thì không được. Nếu thuận lợi, khoảng 1-2 năm nữa, tôi sẽ mở spa, bán những loại mỹ phẩm tốt cho da và sức khỏe.

* Anh bắt đầu chú ý đến việc giữ nhan sắc từ khi nào?

Từ khi mọi người khen hoài, được khen là mình phải giữ. Tôi không dám chắc nhưng để giữ được vẻ ngoài trẻ lâu có lẽ còn phải do cơ địa của mỗi người. Ai cũng biết phải giữ gìn nhưng do cơ thể của mình có hấp thu được những chất dinh dưỡng mà mình cung cấp cho nó hay không. Tôi cũng hay thức khuya, suy nghĩ nhiều thứ, lo toan nhiều thứ nhưng được như bây giờ có lẽ một phần là do cơ địa tốt.

Đan Trường trải lòng về 20 năm ca hát - ảnh 5
Hiện tại, Đan Trường đã về đến Việt Nam để đón Tết truyền thống với gia đình, còn bà xã Thủy Tiên thì ở Mỹ
Ngoài ra, tôi cũng kết hợp dùng thuốc như uống collagen, dùng những loại mỹ phẩm phù hợp với da của mình, ăn uống điều độ, kết hợp với việc chăm chỉ tập luyện thể dục. Nói chung, phải kết hợp rất nhiều thứ mới có kết quả được. (cười)

* Anh có từng ‘dao kéo’ thẩm mỹ?

Tôi chưa từng đụng vô vì cũng chưa có dịp. Nói chung, mình tự thấy mình chưa tới nỗi phải cần tới.

* Vậy chắc tiêu chuẩn thẩm mỹ của anh về phái đẹp hẳn rất cao?

Tôi thích những người con gái đẹp dịu dàng, không thích nét đẹp sắc sảo quá. Có những nét đẹp, mình nhìn vậy thôi chứ không ấn tượng.
* Khi nghe fan khen nhan sắc của anh có phần vượt trội hơn bà xã, anh nghĩ sao?’
Nghe như vậy là phải làm cho bà xã bằng mình. Là phụ nữ nghĩa là đã biết tự làm đẹp rồi, mình chỉ cần cố vấn, giúp đỡ một thời gian là sẽ thay đổi liền. Tôi có nhiều kinh nghiệm trong chuyện làm đẹp này lắm, bằng chứng là Thủy Tiên bây giờ cũng đã khác xưa rất nhiều.
Cảm ơn Đan Trường đã chia sẻ!

Hà Ngân (thực hiện)
Ảnh: FBNV

http://ihay.thanhnien.vn/sao/dan-truong-trai-long-ve-20-nam-ca-hat-56249.html

WordPress Image Lightbox Plugin
Please enter Google Username or ID to start!
Example: clip360net or 116819034451508671546
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow